WTI: Cắt giảm lượng dầu cung cấp hỗ trợ các nhà đầu tư giá tăng

GBP/JPY đã thất bại trong việc gây ấn tượng với người mua
Tỷ giá AUD/USD: xu hướng chưa rõ ràng
Tỷ giá USD/JPY: các nhà đầu cơ giá giảm chiếm ưu thế tại ngưỡng kháng cự quan trọng

Giá dầu 50 USD có ý nghĩa gì với nền kinh tế thế giới?

WTI đang giao dịch gần $ 58,50 trong các phiên đầu châu Á vào thứ Hai. WTI gần đây được hưởng lợi từ các báo cáo tồn kho của Mỹ và ý kiến từ các nhà sản xuất dầu toàn cầu, ủng hộ việc cắt giảm nguồn cung. Tuy nhiên, những bất ổn xung quanh thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và nghi ngờ về tăng trưởng kinh tế toàn cầu tiếp tục thách thức những nhà đầu tư giá tăng.

Trữ lượng dầu thô EIA thay đổi giảm -3,362 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 08 tháng 3 so với tuần trước. Với số liệu tồn kho đang cạn kiệt, các nhà giao dịch năng lượng đã tận dụng điểm yếu của USD để tăng tiền đặt cược vào WTI. Ngoài ra, những bình luận lạc quan từ các nhà sản xuất dầu toàn cầu như Ả Rập Saudi và Nga cũng tác động đến giá dầu. Cả hai nhà lãnh đạo của liên minh OPEC + tiếp tục ủng hộ việc cắt giảm sản lượng hơn nữa để cân bằng thị trường năng lượng toàn cầu.

Vào thứ Sáu, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (EIA) đã đưa ra báo cáo sản lượng tháng 2 có đề cập đến sản lượng của OPEC giảm xuống mức thấp trong bốn năm.

Gần đây, Reuters đưa tin rằng Ả Rập Xê Út cho biết tổ chức của các nước xuất khẩu xăng dầu (OPEC) có thể cần gia hạn đợt cắt giảm dầu cho đến khi năm 2019 kết thúc bên lề cuộc họp của ủy ban giám sát OPEC. Thêm vào những suy đoán cắt giảm nguồn cung là những bình luận từ bộ trưởng năng lượng Nga cho biết quốc gia này có thể tiếp tục ủng hộ mục tiêu cắt giảm sản lượng của liên minh OPEC.

Mặc dù vậy, những nghi ngờ về một thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và những lo ngại về sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu tiếp tục thách thức các nhà đầu tư giá tăng. Những bình luận mới nhất từ các nhà lập pháp Mỹ và sự chậm trễ của cuộc gặp Trump-Tập từ tháng 3 đã làm tăng kỳ vọng rằng Mỹ  và Trung Quốc vẫn còn lâu mới giải quyết được những khác biệt thương mại.

Phân tích kỹ thuật WTI

Phân tích của Ross J Burland, FXStreet hy vọng giá sẽ mở rộng quỹ đạo tăng trên $ 59,70 trong khi $ 57,93 đóng vai trò là hỗ trợ ngay lập tức.

Theo cách tiếp cận với Fibo 50% nằm trong ngưỡng 59,70, giá giữ trên mức cao nhất và trên đường kháng cự ngang 57,93 giữa tháng 11 năm 2018. Tuy nhiên, cần phải phá vỡ ngưỡng 59,70 hình thành từ mức Fibo 61,8% của đợt bán tháo tháng 10 năm 2018 và mức thấp cuối tháng 12 ở 63,7 thì mới làm hồi sinh triển vọng tăng cao hơn nữa. Mặt khác, giảm xuống 54,50 sẽ mở rộng cho giá giảm xuống 50,50 – ngưỡng hỗ trợ Fibo 23,6%.

 

 

Nguồn: FxStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi