HomeTIN KINH TẾThị trường hàng hóa

WTI phá vỡ $ 70, mức mạnh nhất trong hơn hai năm

Thị trường hàng hóa - Giá dầu thô hôm thứ Ba đã phá vỡ mốc 70 tỷ USD lần đầu tiên trong hơn hai năm sau khi một nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ nhận đị

Cập nhật thị trường (1/7): WTI phá đỉnh, GBP/USD, USD/CAD suy yếu
Giá dầu thế giới ngày 22/6 thắt chặt: Brent lần đầu chạm mức 75$
Điểm tin quan trọng trên thị trường tài chính ngày 13/04 – OPEC đạt được thỏa thuận giảm sản xuất mang tính lịch sử

Thị trường hàng hóa – Giá dầu thô hôm thứ Ba đã phá vỡ mốc 70 tỷ USD lần đầu tiên trong hơn hai năm sau khi một nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ nhận định rằng ngay cả khi Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận hạt nhân với Iran, hàng trăm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Tehran sẽ vẫn còn những tác động tiêu cực.

WTI giao ngay đã bật tăng từ mức thấp 68,49 USD lên 70,23 USD trong phiên New York trên cơ sở nguồn cung dầu bổ sung của Iran sẽ không sớm được đưa trở lại thị trường.

Reuters đưa tin rằng ”Hoa Kỳ phát biểu với Iran hôm thứ Ba rằng họ phải để cơ quan nguyên tử của Liên Hợp Quốc tiếp tục giám sát các hoạt động của họ, như đã được nêu trong một thỏa thuận đã được gia hạn đến ngày 24/6 hoặc đưa ra các cuộc đàm phán rộng hơn về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran”.

Các rào cản đối với việc hồi sinh thỏa thuận hạt nhân của Iran vẫn còn trước các cuộc đàm phán do việc nối lại trong tuần này giữa Tehran và các cường quốc thế giới, bốn nhà ngoại giao, hai quan chức Iran và hai nhà phân tích nói với Reuters.

Advertisement

Ngoài ra, việc hạn chế nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh đã hỗ trợ giá trong những tuần gần đây.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Ba cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm 230.000 thùng / ngày (BPD) vào năm 2021 xuống 11,08 triệu BPD.

Phân tích kỹ thuật giá dầu WTI

Trong khi đó, từ quan điểm kỹ thuật, xung lực tăng giá hàng tuần được tạo thành từ hành động giá của một tháng và các mức cao và thấp hơn trong ba tuần liên tiếp.

Một sự điều chỉnh sẽ được cho là sắp xảy ra khi giá nằm trong vùng kháng cự hàng tháng.

Mức thoái lui Fibonacci 38,2% nằm ngay dưới mức 67 và gần với mức đóng cửa của “cây nến hàng tháng” cuối cùng như một mục tiêu hợp lưu với vị trí 70,50 đánh dấu Fibo -61,8% của phạm vi điều chỉnh hàng ngày gần đây.

Theo FXStreet

Advertisement