WTI tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng với những suy đoán về lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran

GBP/USD giảm xuống mức 1.2900 trước báo cáo việc làm của Vương quốc Anh
EUR/USD: sự lạc quan thương mại và đồng nhân dân tệ tăng giá đã giúp EUR bật tăng
USD/JPY đứng yên trong các thị trường nghỉ lễ Tạ ơn

WTI đang được giao dịch tại mức cao nhất trong năm tháng là $ 62,00 vào đầu ngày thứ ba. Điểm chuẩn năng lượng gần đây đã vượt qua mức trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2018 khi Reuters báo cáo rằng Mỹ đang xem xét xử phạt bổ sung đối với Iran trong khi cũng đề cập đến việc dừng xuất khẩu tại Venezuela. Các kho dự trữ dầu thô hàng tuần từ API sẽ thu hút sự chú ý ngay lập tức của các nhà giao dịch WTI.

Đầu thứ ba, Reuters đưa tin rằng quan chức Mỹ cho biết Washington đang xem xét thêm các biện pháp trừng phạt đối với Iran nhắm vào các khu vực kinh tế chưa bị tấn công trước đó cùng với một báo cáo tin tức liên quan đến việc ngừng hoạt động tại nhà máy xuất khẩu dầu thô Venezuela.

Trong khi những diễn biến lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã kích hoạt sự phục hồi của giá dầu trong cuối tuần trước, các dữ liệu sản xuất từ Mỹ và Trung Quốc tiếp tục ủng hộ những người lạc quan về năng lượng vào thứ Hai.

Thêm vào tâm lý lạc quan là một báo cáo khảo sát của Reuters cho thấy nguồn cung dầu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã giảm xuống mức thấp trong bốn năm trong tháng ba.

Các thương nhân hiện có thể tập trung vào dữ liệu dự trữ dầu thô trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 3 để tìm manh mối mới cho động thái của WTI. Viện Dầu khí Mỹ (API) trước đây đã đăng ký tăng 1,0927 triệu thùng.

Phân tích kỹ thuật WTI

WTI cần phải giao dịch thành công vượt quá $ 62,00 để nhắm đến mức kháng cự $ 62,50 và $ 63,40 trong khi $ 65,30/40 có thể làm hài lòng các nhà đầu tư giá tăng sau đó.

Nếu điểm chuẩn năng lượng trượt dưới mức SMA 200 ngày là $ 61,90, nó có thể trở lại mức $ 60,50 và $ 60,00.

 

 

Nguồn: FxStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi