WTI tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần trên 65 USD

Giá dầu WTI đã tăng hơn 1% vào thứ Hai (4/5) khi dữ liệu PMI trong tháng mới từ ​​khu vực EU và Mỹ cho thấy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất tiếp tục mở rộng với tốc độ mạnh mẽ.

Động lực nhu cầu tiếp tục thúc đẩy giá dầu

Với việc các bang lớn ở Mỹ tiếp tục nới lỏng các hạn chế liên quan đến Covid-19 và châu Âu đang tìm cách cho phép đi du lịch quốc tế, giá dầu thô tiếp tục tăng do triển vọng nhu cầu được cải thiện vào thứ Ba. Như đã viết, WTI đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 3 ở mức 65,65 đô la, tăng 1,8% hàng ngày.

Cuối ngày hôm nay, báo cáo Dự trữ dầu thô hàng tuần của Tổ chức Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) sẽ được các nhà đầu tư chú ý để xác định xu hướng giá.

Về tin tức tiêu cực, Ấn Độ đang gặp khó khăn trong việc đối phó với số ca nhiễm và tử vong lỷ lục do COVID-19 và nó đe dọa đến nhu cầu tiêu thụ xăng dầu.

Đánh giá về tác động của tình hình nghiêm trọng ở Ấn Độ đối với thị trường dầu mỏ, “sự bùng phát Covid-19 không kiểm soát được ở Ấn Độ sẽ tiếp tục gây ra rủi ro giảm giá lớn nhất cho giá dầu hiện nay”, các nhà phân tích của OCBC lưu ý. “Bloomberg đưa tin vào tháng 4, tiêu thụ xăng ở Ấn Độ có thể giảm 6% và dầu diesel khoảng 2%. Sự suy yếu tiêu thụ này có khả năng tiếp tục kéo dài trong tháng này, do tình hình hàng ngày ngày càng tồi tệ ở Ấn Độ”.