Xả súng ở trụ sở YouTube vì mâu thuẫn tình cảm, 5 người thương vong

Chuỗi siêu thị đồ chơi lớn nhất nước Mỹ phá sản, 1.600 cửa hàng đóng cửa, 64.000 nhân viên ra đường
Canada: Ngân hàng TD Bank ban hành lệnh cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng theo xu hướng thế giới.
Hợp đồng công nghệ lớn nhất từ trước đến nay giữa Qualcomm và Broadcom

 

Ít nhất 1 người đã chết và 4 người khác bị thương trong vụ xả súng chiều 3/4 tại trụ sở YouTube ở San Bruno, California.

Xả súng vì mâu thuẫn tình cảm?

Cảnh sát cho biết, người thiệt mạng là một phụ nữ, tự bắn vào mình. Ba người bị thương bởi đạn bắn đã được đưa tới bệnh viện trong khi một trường hợp nhẹ được điều trị tại chỗ. Các điều tra viên tin rằng, những mâu thuẫn giữa nghi can xả súng và bạn trai, một nhân viên của YouTube, là nguyên nhân gây ra vụ việc.

Business Insider dẫn lời nhà chức trách cho biết nghi phạm là một phụ nữ 38 tuổi trong khi hung khí là một khẩu súng lục. Nghi can được xác định đã chết với một vết thương tự bắn ở ngực bên trong trụ sở của YouTube.

Người phụ nữ gây ra vụ xả súng không nằm trong bất cứ danh sách theo dõi nghi can khủng bố nào của FBI và nguyên nhân tấn công khủng bố cũng đã được nhà chức trách gần như loại trừ. Nghi can cũng không phải là nhân viên làm việc cho YouTube. Các nhà điều tra cũng bác bỏ thông tin vụ xả súng xảy ra nhằm trả đũa việc YouTube tiến hành cấm các video có liên quan tới súng đạn.

Thay vào đó, cảnh sát cho rằng vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn nội bộ của nghi can với người bạn trai làm việc tại YouTube. Hiện tại, chưa thể xác định được tình trạng của người bạn trai nghi can.

Hỗn loạn bao trùm

Những người có mặt tại hiện trường cho biết tiếng súng vang lên khắp tòa nhà, gây ra cảnh hoảng loạn. “Chúng tôi đang ngồi trong phòng họp và nghe thấy tiếng mọi người bỏ chạy. Ban đầu, tôi còn tưởng động đất xảy ra”, Todd Sherman, quản lý sản phẩm của YouTube, mô tả trên Twitter.

Theo Sherman, một ai đó đã nói cho ông biết việc một người có súng đang tấn công tòa nhà. Trên đường tháo chạy, Sherman nhìn thấy những vệt máu trên sàn và vương trên cầu thang….

Vadim Lavrusik, một nhân viên khác của YouTube, nghe thấy tiếng súng và thấy mọi người chạy nên cũng ngay lập tức chạy theo. Sau đó, họ trốn vào một căn phòng với các đồng nghiệp khác.

Cảnh sát nhận được thông báo về vụ xả súng lúc 1 giờ chiều. Khoảng một tiếng sau, cảnh sát thông báo tình hình đã được kiểm soát nhưng không ai được phép rời khỏi khu vực. Google, công ty sở hữu YouTube, cũng khuyên tất cả nhân viên có mặt tại văn phòng tìm nơi trú ẩn an toàn tới khi có thông báo mới.

Hiện tại, Google cũng chưa thể xác định chính xác số người bị thương trong vụ tấn công. Tuy nhiên, người phát ngôn của Bệnh viện Đa khoa San Francisco cho biết bệnh viện mới đón 3 bệnh nhân, bao gồm một người đàn ông 36 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, một phụ nữ 32 tuổi bị thương nặng và một phụ nữ khác 27 tuổi bị thương nhẹ. Các cơ sở y tế khác trong khu vực không có bất cứ bệnh nhân nào có liên quan tới vụ việc.  

 

 

 

Nguồn: Tri thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi