Xả súng tại nhà máy Mỹ, ba người chết

Taliban chiêu mộ người đánh bom liều chết
Bong bóng giá tài sản lần này thì khác
Tự khâu miệng để được tới biên giới Mỹ

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 9/6 (1h30 ngày 10/6 giờ Hà Nội) tại nhà máy chuyên sản xuất thiết bị sản phẩm bê tông Columbia Machine ở thị trấn Smithsburg, hạt Washington.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Washington cho biết những cảnh sát được triển khai đến hiện trường phát hiện 4 nạn nhân bị trúng đạn tại công ty, trong đó ba người đã chết và một người bị thương nặng. Nghi phạm đã rời khỏi hiện trường nhưng bị cảnh sát truy đuổi.

“Xảy ra đấu súng giữa cảnh sát và nghi phạm. Cả hai đều bị thương và được đưa tới bệnh viện”, thông báo của văn phòng cảnh sát trưởng cho hay.

Cảnh sát Carly Hose cho biết nghi phạm là một người đàn ông, nhưng chưa cung cấp thêm chi tiết về vụ tấn công, như liệu kẻ xả súng có phải nhân viên của nhà máy Columbia Machine hay không. Chiếc xe ôtô màu đỏ của nghi phạm được phát hiện cách hiện trường vài km.

Sở Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ ở Maryland và Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết các đặc vụ của họ đang hỗ trợ văn phòng cảnh sát trưởng điều tra vụ xả súng.

Đây là vụ xả súng hàng loạt thứ 254 tại Mỹ trong năm nay, gần bằng tổng số vụ xả súng trong cả năm 2021, theo nhóm nghiên cứu phi lợi nhuận Tổ chức Lưu trữ Bạo lực Súng đạn. Họ định nghĩa xả súng hàng loạt là một vụ tấn công trong đó ít nhất 4 người bị bắn, không bao gồm tay súng.

Tháng trước, một vụ xả súng xảy ra tại trường tiểu học ở thành phố Uvalde, bang Texas khiến 19 học sinh và hai giáo viên thiệt mạng. Nghi phạm Salvador Ramos bị đặc vụ Tuần tra Biên giới Mỹ bắn chết tại hiện trường.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 2/6 kêu gọi quốc hội nước này cấm vũ khí tấn công, mở rộng kiểm tra lý lịch và thực hiện các biện pháp kiểm soát súng đạn khác nhằm giải quyết tình trạng bạo lực đang gia tăng. Hạ viện Mỹ gần đây đã thông qua một số dự luật nhằm cải cách súng đạn nhưng các biện pháp này nhiều khả năng không được Thượng viện phê chuẩn.

Huyền Lê (Theo CNN, NY Post)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi