Xe chở tiêm kích bom Nga lao xuống ruộng

Nga chọc thủng phòng tuyến Kharkov, bao vây hai thành phố Ukraine
Trung Quốc nói tàu sân bay Mỹ di chuyển khó lường trên Biển Đông
Cuộc đua vũ khí ở miền đông Ukraine

Video được chia sẻ trên mạng xã hội Nga hôm 29/12 cho thấy một xe đầu kéo chở tiêm kích bom Su-34 số hiệu “01 Đỏ” lao xuống ruộng trong đêm tối, phần rơ-mooc xoay ngang chắn gần hết con đường phủ đầy tuyết ở tỉnh Saratov, tây nam nước Nga.

Thời điểm xảy ra sự cố không được công bố, nhưng các nhân chứng cho biết chiếc xe gặp nạn khi đang chở tiêm kích bom Su-34 đến Trường Không quân Saratov và không ai bị thương trong sự việc.

Chiếc Su-34 chỉ có phần khung thân, còn nắp chụp radar ở mũi, cánh chính, cánh đuôi ngang và cánh đuôi đứng đều được tháo rời để tránh gây va chạm trên đường di chuyển. Không rõ số đuôi của phi cơ, cũng như liệu đây là phi cơ bị loại biên để làm học cụ hay khung thân của máy bay còn trong biên chế.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về video.

Su-34 là tiêm kích bom được tập đoàn Sukhoi phát triển từ thập niên 1980 và ra mắt lần đầu tại triển lãm hàng không Paris năm 1995, được kỳ vọng là mẫu máy bay hiện đại thay thế cường kích Su-24 trong biên chế không quân Nga.

Mỗi chiếc Su-34 có tổ lái hai người gồm phi công và sĩ quan điều khiển vũ khí ngồi cạnh nhau trong buồng lái để tăng hiệu quả tác chiến. Không quân Nga đang là lực lượng duy nhất vận hành tiêm kích bom này với số lượng 131 chiếc, phân bố tại 7 căn cứ khác nhau trên lãnh thổ Nga và Syria.

Vũ Anh (Theo Defence Blog)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi