Xe hơi tự lái hoàn toàn của Tesla có thể không ra mắt vào cuối năm

0

Theo thông tin mới nhất từ Tesla đến cơ quan quản lý của California, Tesla có thể không đạt được công nghệ tự lái hoàn toàn vào cuối năm nay.

Ô tô điện Tesla sẽ có tính năng "tự đón chủ" độc đáo

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho biết trong một cuộc họp hội nghị về thu nhập vào tháng 1 rằng ông “rất tự tin rằng chiếc xe sẽ có thể tự lái với độ tin cậy vượt quá con người trong năm nay”.

Tesla cũng đã triển khai những gì họ mô tả là phiên bản “beta” của chương trình “tự lái hoàn toàn” (FSD) cho một số nhân viên và khách hàng hạn chế kể từ tháng 10 và Musk đã quảng cáo khả năng này trên Twitter.

“Dòng tweet của Elon không phù hợp với thực tế kỹ thuật theo CJ. Tesla hiện đang ở Cấp độ 2”, California DMV cho biết  trong một thông báo vào ngày 9/3 với các đại diện của Tesla, bao gồm cả kỹ sư lái tự động CJ Moore, công nghệ cấp độ 2 cho hệ thống lái xe bán tự động, cần có sự giám sát của người lái xe.

Bản ghi nhớ đã được phát hành bởi nhóm minh bạch pháp lý PlainSite, nhóm đã lấy bản ghi nhớ này theo Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA).

“Tesla chỉ ra rằng Elon đang ngoại suy về tốc độ cải thiện khi nói về khả năng của L5. Tesla không thể kết luận liệu tốc độ cải thiện có lên đến L5 vào cuối năm dương lịch hay không”, bản ghi nhớ đề cập đến cấp độ 5 hoàn toàn tự trị về công nghệ.

Các DMV của California, Tesla và Moore vẫn chưa đưa bất kỳ xác nhận nào.

“Tesla chỉ ra rằng họ vẫn khá tự tin về công nghệ L2”, California DMV cho biết. “Như Tesla đã biết, sự hiểu lầm của công chúng về các giới hạn của công nghệ và việc sử dụng sai mục đích của nó có thể gây ra hậu quả lớn”.

Cơ quan Tuần tra Đường cao tốc California đang điều tra lý do tại sao xe của hãng Tesla lại đâm vào một chiếc xe tải bị lật trên đường cao tốc gần Fontana, California, vào thứ Tư, khiến tài xế của Tesla thiệt mạng. Đội tuần tra không cho biết liệu Tesla có hoạt động trên Autopilot hay không.

Các cơ quan quản lý an toàn đường cao tốc liên bang đang điều tra hơn 20 vụ tai nạn liên quan đến xe Tesla.

SHARE