Xe Tesla Model S bốc cháy dữ dội khi đang được điều khiển

Mỹ kết tội tú bà săn thiếu nữ cho tỷ phú ấu dâm
Tỷ lệ lạm phát của Colombia tăng cao nhất kể từ năm 1998
Việt Nam đưa hơn 200.000 công dân về nước

Reuters đưa tin, một chiếc xe điện Model S Plaid của Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc đã bốc cháy vào thứ Ba khi chủ nhân đang lái xe, chỉ ba ngày sau khi chiếc xe hơi hàng đầu trị giá 129.900 USD được bán đi.

Tesla top-of-range car caught fire while owner was driving, lawyer says

Người lái xe, được xác định là một doanh nhân. Ban đầu khi chiếc xe bốc cháy, anh này không thể thoát ra khỏi xe vì hệ thống cửa điện tử bị lỗi, buộc người lái xe phải “dùng lực để đẩy nó ra”.

Chiếc xe tiếp tục di chuyển khoảng 35 feet đến 40 feet (11 đến 12 mét) trước khi biến thành “quả cầu lửa” trong khu dân cư gần nhà ở Pennsylvania của chủ nhân.

Geragos nói: “Đó là một trải nghiệm khó chịu và kinh hoàng”.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã quảng cáo rằng phiên bản hiệu suất của mẫu sedan Model S của họ là “nhanh hơn bất kỳ chiếc Porsche nào, an toàn hơn bất kỳ chiếc Volvo nào” tại một sự kiện ra mắt tại nhà máy của hãng ở Fremont, California, vào tháng trước.

Đầu tháng 4, ông cho biết mẫu sedan Model S và xe thể thao đa dụng Model X mới có một bộ pin mới.

“Phải mất khá nhiều thời gian phát triển để đảm bảo rằng pin của S / X mới được an toàn”.

Cơ quan cứu hỏa địa phương trong một bài đăng hiện đã bị xóa trên Facebook (NASDAQ: FB) cho biết “một chiếc Tesla đang bốc cháy” và họ đã làm nguội “pin để đảm bảo dập tắt hoàn toàn”.

Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết họ “đang liên lạc với các cơ quan liên quan và nhà sản xuất để thu thập thông tin về vụ việc”.

Cơ quan an toàn liên bang cho biết: “Nếu dữ liệu hoặc cuộc điều tra cho thấy có khiếm khuyết hoặc rủi ro cố hữu đối với an toàn, NHTSA sẽ thực hiện hành động thích hợp để bảo vệ công chúng”.

Theo Investing.com