Phát hiện khu vực khai thác vàng tiềm năng, cổ phiếu Odyssey có khả năng tăng 100%

Odyssey Gold (ASX: ODY) hôm nay (4/5) cho biết họ đã phát hiện ra một nguồn khai thác vàng mới khi đang vận hành máy khoan khu vực phía đông của Bottle Dump, một phần của vành đai Meekatharra-Cue ở Tây Úc.

Mỏ vàng hình thành như thế nào?

Trong năm ngày giao dịch vừa qua, cổ phiếu của công ty khai thác này đã tăng 100% lên 14 xu một cổ phiếu.

Công ty cho biết đây là lần đầu tiên khoan ở một khu vực chưa được kiểm tra trước. Phần lõi đã được gửi đến Perth để thử nghiệm.

“Ánh vàng được quan sát thấy là vô cùng ấn tượng, giao nhau tại Bottle Dump, khẳng định tiềm năng mạnh mẽ của xu hướng Bottle Dump để tổ chức quá trình khoáng hóa vàng cao cấp. Vàng có thể nhìn thấy trong TCKDD0003 và 13m ở mức 3,9g/tấn trong TKRC0014, mở rộng quá trình khoáng hóa vàng, với phạm vi cũ là hơn 100m về phía đông của hố Bottle Dump”, Giám đốc điều hành Matt Syme cho biết.

“Mức độ tiềm năng của xu hướng Bottle Dump lên đến 3km và quá trình khoáng hóa vàng ở phía đông và tây, cũng như xem xét về độ sâu. Odyssey đã củng cố một số khu vực khai thác vàng tốt nhất ở Western Australia Goldfields và chúng tôi mong muốn áp dụng các kỹ thuật thăm dò hiện đại để khám phá tiềm năng nổi bật của khu vực”.

Theo Kitco News