HomeTiền điện tử

Xem xét điều gì đang kìm hãm cuộc biểu tình quá hạn kéo dài của UNI

Vài tháng vừa qua khá tẻ nhạt đối với UNI. Token DeFi này lần cuối tăng mạnh mẽ là vào tháng 7 đến tháng 8. Trong khoảng thời gian đó, giá tăng hơn

ALGO nhảy vọt 75% và AUDIO tăng 55% sau khi được niêm yết trên Upbit
Phân tích kỹ thuật tối ngày 24 tháng 11: BTC, ETH, XRP, AUDIO, CRO, ROSE, ZEC
Brad Garlinghouse không tin DOGE tốt cho thị trường tiền điện tử
Advertisement

Vài tháng vừa qua khá tẻ nhạt đối với UNI. Token DeFi này lần cuối tăng mạnh mẽ là vào tháng 7 đến tháng 8. Trong khoảng thời gian đó, giá tăng hơn 120% trên biểu đồ.

Tuy nhiên, quá trình hướng lên không kéo dài. Kể từ khi khoảng thời gian tốt đẹp trôi qua, UNI giảm trên các biểu đồ hoặc giao dịch đi ngang.

Biểu đồ giá UNI 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đúng như dự đoán, hầu hết các chỉ báo của UNI đều thể hiện xu hướng giảm. Những người tham gia thị trường gần như không quan tâm nhiều đến token này. Trên thực tế, trạng thái của số lượng giao dịch đã chứng minh cho nhận định nói trên.

Chỉ số này dao động quanh mức thấp trong vài tuần nay, nhưng thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn vào ngày 10/11. Do đó, số lượng giao dịch đang quay vòng ở mức thấp nhất trong nhiều tháng là 1,73k vào thời điểm viết bài.

Số lượng giao dịch | Nguồn: IntoTheBlock

Áp lực bán trở nên dữ dội hơn trong vài ngày qua, được thể hiện qua số dư trung bình và số lượng giao dịch mỗi bên.

Vào ngày 10/11, giá trị trung bình của các token do một địa chỉ nắm giữ ở mức 101.000 đô la. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, chỉ báo dao động quanh mức 78.000 đô la. Hơn nữa, theo số liệu thống kê của sổ lệnh, hơn 74k token UNI đã được bán so với số lượng mua trong 3 giờ vào hôm nay. Đây là một dấu hiệu của tâm lý thị trường bi quan.

Bên cạnh đó, tỷ lệ doanh thu (đánh giá chỉ số OI và khối lượng) đi ngang trong vài ngày qua. Điều này một lần nữa cho thấy thiếu động lực trên thị trường.

Tuy nhiên, đường cong của các công cụ phái sinh trên sàn FTX dự báo xu hướng trái ngược. Quan sát biểu đồ đính kèm, thị trường ở trạng thái bù hoãn mua trong tuần qua.

Bù hoãn mua là tình huống mà giá hợp đồng tương lai của tài sản cao hơn giá giao ngay. Tình trạng này cũng thường xảy ra khi giá của tài sản cơ bản dự kiến ​​sẽ tăng theo thời gian.

Quan sát kỹ hơn, đường cong hơi uốn về phía nam sau ngày 15/11. Tuy nhiên, nó có thể duy trì ổn định quanh mốc 2%.

Do vậy, miễn là đường cong này không vào vùng bù hoãn bán, các trader phái sinh có tiềm năng thay đổi mọi thứ đối với UNI.

Bù hoãn mua/bù hoãn bán | Nguồn: IntoTheBlock

Các token DeFi thường tăng và giảm cùng nhau trên các biểu đồ. Cho đến nay, các token như AAVE, MKR và YFI bắt đầu sôi động hơn. Chúng giao dịch trong sắc xanh vào thời điểm viết bài, sau khi cùng nhau chứng kiến một tuần đỏ.

Do đó, nếu diễn biến tăng này được chứng minh là nhất quán, con thuyền của UNI cuối cùng có thể giăng buồm đón gió, bất chấp tình trạng hiện tại của các chỉ báo.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS