Xếp hạng chấp thuận của Biden giảm mạnh xuống mức thấp mới là 33%

Sự khởi động lại kinh tế giúp giá trị thị trường của Alphabet vượt Amazon
Đồng Nai hoàn thành chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành trước Tết Nhâm Dần
Dầu WTI giảm 3 tuần liên tiếp

Một cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac công bố hôm thứ Tư (12/1) cho thấy chỉ một phần ba người Mỹ hài lòng với Tổng thống Biden kể từ khi ông đảm nhận chức vị, mức thấp kỷ lục trong xếp hạng phê duyệt.

(Nguồn: Đại học Quinnipiac)

Cuộc thăm dò cho thấy xếp hạng chấp thuận của Biden giảm nhẹ từ 36% vào tháng 11. Đối với Biden, nó tiếp tục một xu hướng đáng lo ngại, với mọi cuộc thăm dò do Đại học Quinnipiac đưa ra trong vài tháng qua đều cho thấy sự sụt giảm đều đặn trong xếp hạng phê duyệt của ông ấy.

Các con số thăm dò của Biden theo xu hướng rộng hơn với những con số thấp hơn dự kiến ​​khi ông vật lộn với một loạt các vấn đề hóc búa như giá cả tăng cao, đại dịch coronavirus kéo dài và sự chia rẽ trong Đảng Dân chủ đang kìm hãm ông tiến triển trong chương trình Xây dựng trở lại tốt đẹp hơn .

Các con số thăm dò đáng kinh ngạc hôm thứ Tư chủ yếu là do xếp hạng chấp thuận thấp giữa các ứng viên độc lập, với 57% ứng viên độc lập nói rằng họ không hài lòng với hiệu suất công việc của Biden và chỉ 25% cho ý kiến tích cực.

Biden cũng nhận thấy rằng tỷ lệ tán thành của ông trong số các đảng viên Đảng Dân chủ đã giảm từ 87% vào tháng 11 năm ngoái xuống 75% gần đây.

Trong số những cử tri đã đăng ký, 35 phần trăm hài lòng với hiệu suất công việc của Biden, trong khi 54 phần trăm không hài lòng, cuộc khảo sát cho thấy.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến xếp hạng phê duyệt của Biden là hầu hết những người được hỏi đều phản đối cách ông xử lý các vấn đề chính.

Cuộc khảo sát cho thấy 57% không hài lòng với cách xử lý nền kinh tế của Biden, 54% không hài lòng với cách xử lý chính sách đối ngoại của ông và 55% không hài lòng với cách xử lý đại dịch của ông, vốn từng là điểm sáng của Biden.

Tuy nhiên, với cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp diễn ra, các cuộc thăm dò cho thấy một số lý do để lạc quan về Biden. Cuộc khảo sát cho thấy những người được hỏi được chia theo đảng nào mà họ muốn giành được đa số tại Hạ viện, với 43% thích đảng viên Cộng hòa và 42% thích đảng viên Dân chủ. Tại Thượng viện, 45% nói rằng họ muốn đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát và 41% ủng hộ đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát.

Đại học Quinnipiac đã khảo sát 1.313 người trưởng thành trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 10/1, nghĩa là cuộc khảo sát diễn ra sau bài phát biểu của Biden đánh dấu kỷ niệm cuộc nổi dậy ở Capitol. Nó có sai số là 2,7 điểm phần trăm.

COMMENTS