Xếp hạng chấp thuận của Macron giảm mạnh xuống còn 37% khi cuộc bầu cử đến gần

Ngân hàng Nga tăng lãi suất tối đa cho nhân dân tệ để thay thế USD và euro
Thế giới mất 112 triệu việc làm trong quý I
Mỹ tái miễn trừ thuế quan đối với 352 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Xếp hạng chấp thuận của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron giảm chưa đầy ba tháng trước vòng bầu cử đầu tiên.

Theo một cuộc thăm dò do Ifop công bố cho Tạp chí Journal du Dimanche vào Chủ nhật tuần trước (23/1), tỷ lệ chấp thuận của Macron đã giảm từ 41% một tháng trước xuống còn 37% vào tháng 1 năm nay, 60% nói rằng họ không ủng hộ ông. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3.

Chỉ 7% người được hỏi cho biết họ rất hài lòng với Macron, trong khi 30% cho biết họ rất không hài lòng. Xếp hạng phê duyệt của Macron không thay đổi so với mùa xuân năm ngoái.

Cuộc khảo sát kéo dài từ ngày 14 đến 20/1, đã tiến hành khảo sát trực tuyến và qua điện thoại với 1.952 người. Biên độ sai số là cộng hoặc trừ 2,2 điểm phần trăm.

Xếp hạng chấp thuận của Macron vẫn cao hơn so với những người tiền nhiệm Hollande và Sarkozy. Macron, người vẫn chưa chính thức công bố chiến lược tái tranh cử của mình, đã có đối thủ dẫn trước trong các cuộc thăm dò ý định bỏ phiếu ở vòng đầu tiên. Hai ứng cử viên hàng đầu trong vòng bầu cử đầu tiên sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu vào ngày 24/4.

Trong cuộc thăm dò của Ifop, tỷ lệ tán thành của Thủ tướng Pháp Castel đã giảm 6 điểm xuống còn 34%.

Hơn 500.000 trường hợp mới được xác nhận ở Pháp chỉ trong một ngày.

Pháp đã báo cáo một số trường hợp được xác nhận là kỷ lục, với hơn nửa triệu ca nhiễm mới được đăng ký chỉ trong một ngày.

Theo cơ quan y tế Pháp, 501.635 trường hợp nhiễm mới đã được đăng ký trong 24 giờ. Tuy nhiên, con số hôm thứ Hai có xu hướng thấp hơn nhiều so với những ngày trước đó.

Các biến thể Omicron hiện chiếm hơn 95% các trường hợp ở đất nước 67 triệu dân.

Để đối phó với sự gia tăng của số lượng ca nhiễm trùng, chính phủ Pháp đã áp đặt nhiều hạn chế hơn đối với những người chưa được tiêm vắc-xin Covid-19 hoặc những người chưa khỏi bệnh.

Kể từ tuần này, họ sẽ không được đến nhà hàng, quán bar, cơ quan văn hóa, tham dự các sự kiện thể thao hay đi tàu đường dài nữa.

Cho đến lúc đó, những người có kết quả xét nghiệm âm tính cũng có thể vào được.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi