Xiaomi tham vọng thống trị thị trường smartphone Trung Quốc

Người đàn ông kín tiếng phía sau bà Merkel: Giáo sư hóa học tránh xa “ánh đèn sân khấu”
Sẽ ra sao nếu người tạo ra Bitcoin bán hết số Bitcoin đang sở hữu?
Các nhà đầu tư tiền ảo tại Nhật Bản phải đóng thuế lên tới 55% trên lợi nhuận

Với đà tăng trưởng ấn tượng trong năm 2017, Xiaomi đặt tham vọng thống trị thị trường smartphone Trung Quốc trong vòng 10 quý tới.

Sau một năm 2017 kinh doanh hiệu quả, nhà sáng lập Xiaomi, Lei Jun thậm chí còn đặt mục tiêu cao hơn cho công ty trong năm mới.

Xiaomi tuyên bố sẽ vượt mặt Huawei, Oppo, Vivo để đứng đầu thị trường smartphone Trung Quốc trong 10 quý tới - Ảnh 1.

Trong bữa tiệc cuối năm hôm thứ 4, Lei cho biết: “Chúng tôi muốn giành vị trí hàng đầu trong 10 quý tới”. Ông nói rằng để đạt được mục tiêu này, Xiaomi sẽ không bỏ qua bất kỳ ngóc ngách nào trên lãnh thổ quốc gia. Công ty sẽ tập trung vào các tỉnh, thành phố, quận huyện và cả các làng mạc ở Trung Quốc.

Doanh số smartphone của Xiaomi đã tăng đáng kể từ quý 2 năm ngoái và công ty đã đạt mục tiêu doanh thu 100 tỷ Nhân dân tệ vào tháng 10/2017.

Tham vọng trở thành công ty dẫn đầu trên lĩnh vực smartphone của Xiaomi dựa trên đà tăng trưởng ấn tượng của họ tại Trung Quốc trong năm qua.

Số liệu thống kê của IDC phát hành hồi đầu tuần này cho thấy Xiaomi đã bán 55,1 triệu smartphone tại Trung Quốc, tăng 32,6% so với năm trước (đây là mức tăng trưởng cao nhất trong top 5 tại thị trường Trung Quốc trong năm 2017).

Trong quý IV năm nay, doanh số smartphone của Xiaomi tăng 57,6% so với mức tăng trưởng 6,5% của Huawei và sự sụt giảm của các thương hiệu Trung Quốc lớn khác như Oppo và Vivo.

Theo ông Lei, Xiaomi, hiện là nhà cung cấp smartphone lớn thứ tư ở Trung Quốc sau Huawei, Oppo và Vivo. Công ty hiện đã có mặt ở hơn 70 thị trường quốc tế và trở thành một trong năm nhà cung cấp hàng đầu tại 16 quốc gia.

Lei cho biết Xiaomi sẽ cử nhiều nhân sự có trình độ để khám phá cơ hội kinh doanh từ các thị trường chưa được khai thác. Công ty sẽ cố gắng giành chiến thắng tại thị trường nội địa để hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động kinh doanh quốc tế.

 

Nguồn: Tri thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi