Xiaomi tiến hành nhiều nghiên cứu trên chip ứng dụng trí thông minh nhân tạo cho điện thoại thông minh

Mỹ: Đảng Cộng hòa lại thất bại trong việc hủy bỏ Obamacare
Ấn Độ sắp trở thành nền kinh tế quan trọng nhất thế giới
Làm cách nào người giao dịch Bitcoin Trung Quốc lách luật?

Xiaomi tiến hành nhiều nghiên cứu trên chip ứng dụng trí thông minh nhân tạo cho điện thoại thông minh

 

Xiaomi đang nghiên cứu các con chip ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên các thiết bị di động, nhưng chưa đưa ra quyết định liệu có nên đưa vào sản xuất hay không, người đứng đầu về kinh doanh quốc tế của công ty đã nói với CNBC.

 

Phát biểu với CNBC tại một cửa hàng của Xiaomi tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha trước Hội Nghị Di động Thế Giới bắt đầu vào thứ Hai, Wang Xiang cho biết công ty đang nghiên cứu các chip ứng dụng AI.

 

“Chúng tôi cũng đang nghiên cứu về AI trên các con chip”, Wang nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình phát sóng hôm thứ hai.

 

Việc nghiên cứu được tiến hành sau khi Xiaomi tung ra một con chip được gọi là chip vi xử lý Surge S1 trong điện thoại thông minh Mi5C tầm trung của công ty này vào năm ngoái. Apple, Samsung và Huawei đều có những con chip riêng của mình.

 

Nhưng các nhà sản xuất điện thoại thông minh giờ đây đang tập trung tạo ra các con chip sử dụng ứng dụng AI tốt hơn. Huawei ra mắt chip 2017 Kirin 970 hiện đang có trong thiết bị Mate 10 Pro cao cấp của mình, Apple đã tung ra con chip bionic A11 vào iPhone X, trong khi Samsung lại có dòng silicon của Exynos.

 

Những con chip AI đặc biệt này cho phép nhiều ứng dụng được chạy trên thiết bị hơn là trong công nghệ đám mây. Điều đó có nghĩa là ứng dụng AI sẽ nhanh hơn và mượt hơn trên điện thoại thông minh vì nó được xử lý trên chính thiết bị.

 

“Mục đích chính trong việc tạo ra chính con chip của chúng tôi là để học hỏi sâu hơn về công nghệ và chúng tôi đã tung ra điện thoại thông minh Surge đầu tiên vào thị trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá công nghệ này và nghiên cứu. Không chỉ các con chip mà còn công nghệ AI và các công nghệ liên quan khác”, Wang nói.

 

 

Ông nói thêm rằng công ty đã không đưa ra bất cứ quyết định nào về việc nên tự chế tạo chip AI hay không.

 

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang cố gắng kiểm soát chuỗi cung ứng của mình, cho phép họ kiểm soát nhiều hơn về cách thức thiết bị kết thúc như thế nào. Thiết kế một thành phần quan trọng như bộ vi xử lý, thay vì dựa vào một công ty như Qualcomm, có thể giúp Xiaomi tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho các thiết bị của mình.

 

Tuy nhiên Wang cho biết Xiaomi sẽ tiếp tục sử dụng con chip do các nhà sản xuất khác cung cấp.

 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác mạnh từ các công ty chế tạo con chip khác”, ông nói.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi