XLM coin là gì? Có nên đầu tư vào XLM coin không? Thông tin về dự án Stellar Lumens (XLM)

Tỷ giá USD/JPY: thiết lập xu thế tăng, mặc dù các chỉ số kỹ thuật giảm dưới SMA 200
Vì một sai lầm. 280 triệu $ Ethereum đã bị khóa
Trump có thể giành chiến thắng trước phương Tây

Năm 2019, XLM coin lọt top 10 đồng coin phát triển nhanh nhất thế giới. Đồng coin này liên tục có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Nhưng liệu ở thời điểm hiện tại có nên đầu tư vào XLM coin nữa hay không? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thông tin tống quan về Stellar Lumens

Dự án blockchain Stellar Lumens đã phát triển từ năm 2014. Ở nền tảng này người dùng có thể gửi và nhận tiền từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng là nền tảng phi tập trung với phần lớn cặp tiền điện tử đã được mã hóa ở blockchain Stellar. 

Hệ thống Stellar Lumens có nhiều điểm tương đồng như tiền ảo Bitcoin nhưng có thêm tính năng hoán đổi tiền tệ ngoài đời thực như USD hoán đổi thành EUR.

Tính năng cơ bản của Stellar Lumens

Giao dịch ngang hàng trực tiếp: Thông qua mạng lưới Blockchain Stellar cùng sự hỗ trợ của ví Stellar mà dùng có thể tiến hành hoạt động chuyển tiền xuyên biên giới nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. Người nhận và người gửi được gắn kết với nhau.

Tiền tệ trung gian: Hệ thống được xem như là sổ cái có chức năng hoán đổi các loại tiền tệ với nhau. Và cầu nối trung gian chính là XML, dùng XML để hoán đổi sang nhiều loại tiền tệ khác. Hệ thống sẽ tìm kiếm những hợp đồng hoán đổi, đảm bảo mang đến mức trượt giá thấp nhất cho khách hàng.

Chuyển đổi giữa các chuỗi: Các tài sản lưu trữ trên nền tảng Blockchain của Stellar sẽ chuyển đổi sang các nền tảng khác dễ dàng, điển hình như Blockchain Bitcoin, Blockchain Ethereum…

Dự án blockchain Stellar Lumens đã phát triển từ năm 2014

Dự án blockchain Stellar Lumens đã phát triển từ năm 2014

Tính năng giao dịch

Tạo tài sản mã hóa: Người dùng Stellar Lumens được quyền tạo bản đại diện cho tài sản kỹ thuật số lẫn tài sản ở thế giới thực mà mình đang sở hữu. Những token này được gắn ở nền tảng Blockchain của Stellar tỷ lệ 1:1 với tài sản mà nó đại diện.

Giao dịch trên những sàn phi tập trung: Sàn giao dịch Stellar Exchange là sàn phi tập trung không qua bất cứ bên trung gian nào cả.

Thành phần của hệ thống Stellar Lumens

Sổ cái: Đại diện cho hệ thống của Stellar Lumens. Nhiệm vụ của sổ cái là ghi lại những tài khoản đang hoạt động trên mạng lưới và những loại tiền tệ Stellar Lumens đang nắm giữ, giao dịch tiền tệ trên nền tảng.

Anchor: Những tổ chức tài chính đã được cấp phép, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tiền tệ, công ty fintech. Những tổ chức, doanh nghiệp, công ty fintech này sẽ giữ đơn vị tiền tệ mà người dùng muốn gửi / nhận. Anchor cũng cung cấp cả XLM coin, loại token này được hỗ trợ fiat với tỷ lệ 1:1. Quy trình quản lý của Anchor tương tự KYC hay AML.

XLM coin là gì?

XLM coin hay còn được biết đến với cái tên khác là Stellar coin. Đây là công nghệ thanh toán hoạt động theo giao thức mã nguồn mở. Đồng coin này ra đời với mục đích là kết nối những tổ chức tài chình, nhờ đó mà giảm được chi phí giao dịch chuyển khoản đa quốc gia cũng nhưng rút ngắn thời gian giao dịch.

Thông tin tổng quan về XLM coin

Giới thiệu XLM coin

 • Tên: Stellar Lumens
 • Mã: XLM
 • Nền tảng Blockchain của XLM coin là Stellar
 • Đồng thuận: Stellar Consensus Protocol (SCP – Giao thức đồng thuận)
 • Loại mã token: Utility Token
 • Thời gian chặn: 5 giây
 • Thời gian giao dịch: Hơn 1000 TPS
 • Nguồn cung ban đầu: 100.000.000.000 XLM
 • Tổng cung: 105.423.795.555 XLM
 • Nguồn cung lưu hành: 20.034.911.425 XLM.
XLM coin hay còn được biết đến với cái tên khác là Stellar coin

XLM coin hay còn được biết đến với cái tên khác là Stellar coin

Phân bổ

Qua những chương trình Direct Sign Up sẽ có 50% trong tổng lượng cung XLM coin được bán ra thị trường.

Những chương trình Partnership chiếm 25% trong tổng lượng cung XLM coin.

Những người đang giữ XLM coin nhận được 20% trong tổng lượng cung XLM coin thông qua airdrop.

Stellar Development Foundation nắm 5% trong tổng lượng cung XLM coin.

Mua bán và lưu trữ XLM coin

Đồng XLM coin hiện đang được niêm yết ở hơn 30 sàn giao dịch tiền điện tử trong và ngoài nước như: Huobi, Kucoin, Coinbase, Binance, Poloniex, Bittrex, Kraken…

Bạn không chỉ lưu trữ XLM trên ví của các sàn giao dịch tiền ảo mà còn có thể lưu ở trên các loại ví khác như: 

 • Ví app: Keybase, Solar Wallet, SAZA, Lobstr.
 • Ví trên website ( Hot Wallet): StellarTerm, Coinbase Wallet.
 • Ví cứng: Ledger Nano S, Tresor.

Trong mạng lưới Stellar Lumens,  XLM coin là loại tiền tệ có giá trị rất cao. Thế nên đầu tư vào XLM coin cũng là vấn đề đáng lưu tâm.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi