Xóa whitelist mang Optimism “tiến gần hơn Ethereum thực sự mở, lạc quan”

Top 10 tweet đã làm dậy sóng không gian crypto trong năm 2021
MANA và SAND có vẻ sẵn sàng cất cánh
Tin vắn Crypto 31/03: Bitcoin vừa lấy lại đường xu hướng giá quan trọng sau kể từ tháng 3/2020 cùng tin tức Terra, Cardano, Blockchain.com, Tezos

Optimism là rollup tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM). Giải pháp layer 2 để mở rộng giao dịch này đã thông báo sẽ loại bỏ whitelist (danh sách trắng) để bất kỳ người dùng nào cũng có thể triển khai hợp đồng mà không cần đợi được kiểm tra.

“Phi tập trung là một quá trình đầy thách thức nhưng cuối cùng sẽ phát triển mạnh số lượng. Việc triển khai hợp đồng không cần cho phép mang lại cho chúng tôi tầm nhìn về một Ethereum thực sự mở, dễ tiếp cận và lạc quan.

Việc xóa whitelist cũng có nghĩa là chúng tôi sẽ không thực hiện bất kỳ cập nhật kiểu tái phát sinh nào nữa. Tất cả các nâng cấp trong tương lai sẽ duy trì mọi trạng thái, lịch sử giao dịch và dữ liệu sự kiện”.

Trước đây, người dùng phải đáp ứng một số yêu cầu khởi chạy, xác minh hợp đồng, đăng ký để được đưa vào whitelist, sau đó đợi tối đa 2 tuần để được cấp phép.

Trong khi Optimism thừa nhận mô hình trước đây giúp giao tiếp hiệu quả với các nhà xây dựng, họ chia sẻ “bánh xe đào tạo” đã chính thức kết thúc.

Optimism tweet:

“Hôm nay là ngày whitelist đã chính thức bị loại bỏ và bất kỳ ai cũng có thể triển khai Optimism!”

Theo thông báo chính thức, Optimism đi vào hoạt động gần 1 năm. Tuy nhiên, dù đã có tin mừng sinh nhật sớm, người dùng vẫn cần theo dõi các con số.

Tính đến thời điểm viết bài, trong khi Optimism là một trong những rollup hàng đầu về tổng giá trị bị khóa (TVL), con số này giảm 8,86% xuống còn 377 triệu đô la trong 7 ngày.

Nguồn: l2beat.com

Bạn có thể tự hỏi liệu có lý do tức thì cho tâm lý phấn khích ngay bây giờ hay không? Phí là một câu trả lời đáng xem xét. Theo báo cáo của Arcane Research, trong khi chuyển ETH có thể tốn khoảng 18,11 đô la, chức năng tương tự có phí thấp hơn 0,01 đô la trên Optimism.

Mặt khác, khi rào cản whitelist giờ đây đã được dỡ bỏ, giao thức này trở nên hấp dẫn hơn.

Giá của các loại tiền điện tử hàng đầu giảm trên diện rộng kể từ sự cố ngày 4/12. Đương nhiên, các phần khác của hệ sinh thái cũng bị ảnh hưởng.

Arbitrum, một rollup lớn trong hệ sinh thái Ethereum, đã ghi nhận TVL 2,26 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, điều này xảy ra sau khi giảm 4,63% trong 7 ngày qua.

Nguồn: l2beat.com

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi