Xôn xao bức ảnh đơn độc của thủ tướng Anh tại đàm phán Brexit

Ông Trump khuyên Anh “từ bỏ” đàm phán Brexit nếu không đạt được thoả thuận mong muốn
Barnier đưa giá vàng lên mức cao nhất trong 5 tuần nhờ thỏa thuận Brexit
Đồng Bảng Anh rớt giá mạnh vì kế hoạch Brexit lâm khủng hoảng

Bức ảnh Thủ tướng Anh Theresa May ngồi đơn độc một mình trong phòng họp trong lúc chờ đàm phán rút khỏi khối Liên minh châu Âu (EU) hiện đang nhận được sự chú ý lớn.

Bức ảnh được chụp vào hôm 20-10 tại thủ đô Brussels – Bỉ, trong lúc bà May đang chờ Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk để đàm phán về việc Anh rút khỏi EU (gọi tắt là Brexit).

Nhiều người dùng mạng mô tả rằng hình ảnh bà May trầm tư, lẻ loi trong căn phòng chính là một “phép ẩn dụ” cho sự đơn độc của bà.

“Thủ tướng Theresa May ngồi một mình tại một cuộc họp thượng đỉnh EU. Hình ảnh này như một phép ẩn dụ cho những diễn biến trong quá trình đàm phán của bà” – một người dùng mạng Twitter khẳng định.

“Tôi cứ ngỡ đây chỉ là một bức ảnh thư viện đại diện cho sự cô đơn tuyệt đối. Nhưng không. Đây là thủ tướng của chúng ta ở thủ đô Brussels hôm nay” – một người dùng mạng khác chia sẻ.

Trước đó, phát biểu tại bữa tiệc tối 19-10 trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Hội đồng châu Âu cùng 27 nguyên thủ quốc gia các nước thành viên EU ở Brussels, bà May thừa nhận tiến trình đàm phán Brexit đang gặp khó khăn.

Quá trình đàm phán Brexit hiện đang rơi vào bế tắc do những bất đồng xoay quanh “hóa đơn ly dị” của Anh với EU.

Hôm 19-10, bà May kêu gọi phá vỡ bế tắc trong đàm phán Brexit và chuyển sang các cuộc đàm phán về mối quan hệ tương lai của Anh và EU nhằm “thiết lập quyền lợi và nghĩa vụ trong một cân bằng mới và khác biệt”.

Bà May cũng kêu gọi EU đưa ra một thỏa thuận mà bà có thể bảo vệ trước người Anh.

 

Nguồn: Nguoilaodong

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi