XRP có nguy cơ giảm 30% trong Quý 4 bất chấp triển vọng thắng kiện của Ripple

Khách hàng Voyager có cơ hội nhận lại tiền nhờ thương vụ mua lại của FTX, giá FTT giảm 5%
Bitcoin cần đóng cửa trên $30.200 để tránh 10 nến đỏ hàng tuần liên tiếp
Goldman Sachs có ý định mua lại Celsius Network với giá 2 tỷ đô la

Ripple (XRP) đã hoạt động tốt trong vài ngày qua khi các nhà đầu tư hy vọng rằng Ripple sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý kéo dài chống lại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Ripple and the SEC both agreed to expedite the lawsuit on Friday to get an answer on whether $XRP is a security or not.

From the updates of the case, it sounds like it’s in the favor of @Ripple pic.twitter.com/SAyl4VLxdM

— Jeff Sekinger (@JeffSekinger) September 19, 2022

Cặp XRP/USD đã biến động mạnh kể từ ngày hôm qua khi nó tiếp xúc với chất xúc tác khác ngoài vụ kiện giữa SEC và Ripple. Cụ thể, Cục Dự trữ Liên bang có khả năng tăng lãi suất chuẩn thêm 75 hoặc 100 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách của họ vào ngày 20 tháng 9.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo, lo ngại về việc tăng lãi suất mạnh mẽ đã gây áp lực giảm giá trên thị trường tiền điện tử trong suốt cả năm, bao gồm cả Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). XRP cũng không ngoại lệ, do mối tương quan cao giữa nó và Bitcoin kể từ tháng 10 năm 2021.

Hệ số tương quan hàng ngày giữa XRP/USD và BTC/USD | Nguồn: TradingView

Ví dụ: hệ số tương quan hàng ngày của XRP với Bitcoin vào ngày 19 tháng 9 là 0,87. Mức đọc 1 có nghĩa là hai tài sản di chuyển song song với nhau.

Nhà phân tích Cheds nhấn mạnh rằng XRP đã dao động bên trong phạm vi hình chữ nhật kể từ tháng 6, đồng thời nói thêm rằng hiện tại “không có gì để vui mừng cả”.

Phạm vi được xác định bởi vùng $ 0,38– $ 0,40 đóng vai trò là kháng cự và $ 0,28– $ 0,30 đóng vai trò là hỗ trợ. XRP đã kiểm tra lại vùng kháng cự vào ngày 19 tháng 9 trước khi giảm một lần nữa. Hiện tại, nó đang nằm ở giữa phạm vi.

Biểu đồ XRP/USDT khung 3 ngày | Nguồn: TradingView

Điều thú vị là, việc tiếp tục giảm từ mức hiện tại và tiếp cận vùng hỗ trợ của phạm vi có thể kích hoạt mô hình giảm giá cổ điển được gọi là vai đầu vai thuận.

Mô hình vai đầu vai được hoàn thành sau khi giá phá vỡ xuống dưới đường viền cổ. Động thái này có thể khiến giá giảm một khoảng bằng khoảng cách tối đa giữa đầu và đường viền cổ. Áp dụng lý thuyết vào biểu đồ hàng ngày của XRP, chúng ta sẽ nhận được mục tiêu giảm giá là $ 0,242.

Nói cách khác, giá XRP có thể giảm thêm 30% vào cuối năm nay, chủ yếu được thúc đẩy bởi các chất xúc tác vĩ mô.

Bạn có thể xem giá XRP ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi