XRP có thể trở thành đồng USD kỹ thuật số để cạnh tranh với đồng Nhân dân tệ không?

ROSE tăng 54% trong một tuần khi hệ sinh thái Oasis Network mở rộng
Tại sao Bitcoin không ở gần mức cao nhất trong chu kỳ này
Khối lượng giao dịch tháng 12 của OpenSea đạt 3 tỷ đô la

XRP có thể trở thành đồng đô la kỹ thuật số để cạnh tranh với đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc không?

Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai trong số các nền kinh tế lớn nhất thế giới, đang ở vị trí khó khăn.
Theo ngân hàng CBDC của Trung Quốc, đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số, dự kiến ​​ra mắt cùng lúc với Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Với sự gia tăng của CBDC, Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, đã khuyên các Ngân hàng Trung ương, bao gồm cả Hoa Kỳ, tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Trung Quốc đi trước Hoa Kỳ trong việc triển khai kế hoạch số hóa đồng tiền quốc gia. Chúng ta có thể hy vọng gì vào đồng XRP đang hot của Ripple không?

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển và trưởng thành, các xu hướng và sáng tạo mới được cạnh tranh nhau để ra mắt, một trong số đó là Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Không giống như tiền điện tử truyền thống, những tài sản này của các Ngân hàng Trung ương sẽ được hỗ trợ bởi dự trữ tiền mặt của quốc gia. Do đó, giúp cho chúng ổn định hơn.

Trung Quốc đã lên kế hoạch ra mắt đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số tại Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh. Mặt khác, Hoa Kỳ không đạt được nhiều tiến bộ trong việc phát triển USD kỹ thuật số. Do đó, đã có những suy đoán khác nhau về tài sản nào có thể xuất hiện dưới dạng CBDC, bao gồm cả XRP của Ripple.

Hành trình của Trung Quốc đến kế hoạch xây dựng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Mặc dù chỉ mới nhận được sự quan tâm của giới truyền thông trong thời gian gần đây nhưng sự phát triển của đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số đã bắt đầu từ năm 2014. Vào tháng 2, WeBank và Fintech Giants MYBank đã được Trung Quốc lựa chọn để thử nghiệm và kiểm tra kế hoạch đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Dự án đã ở giai đoạn sau và dự kiến ​​khởi động vào cuối năm 2022. Khi ra mắt, đồng tiền kỹ thuật số sẽ được kiểm soát bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC).

Mặc dù Trung Quốc đang đi trước (nhưng không thắng – PwC). Theo kế hoạch của CBDC, quốc gia này đã thông báo không có kế hoạch thay thế đồng USD bằng đồng tiền kỹ thuật số.

Số hóa tiền tệ là một cách để thay thế tiền xu và tiền mặt trong lưu thông và chủ yếu tập trung vào mục đích sử dụng trong nước.

Vậy triển vọng của XRP của Ripple sẽ ra sao, có khả năng số hóa thay thế đồng Bạc xanh hay không?

XRP đang dẫn đầu mức tăng trong tháng của các đồng Crypto

Mối quan hệ giữa XRP và đồng đô la kỹ thuật số là gì? Vào năm 2020, Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, lưu ý rằng XRP có thể chứng minh là giải pháp lý tưởng cho các ngân hàng trung ương. Ông cho rằng XRP sẽ hoạt động như một tài sản cầu nối cho các ngân hàng trung ương.

Điểm [trong những nỗ lực của Ripple] là tạo ra nhiều hiệu quả và tính thanh khoản giữa XRP và đô la Mỹ.

Bất chấp cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Brad Garlinghouse cũng đã khẳng định rằng bây giờ là thời điểm quan trọng để Hoa Kỳ thiết lập mình như một nhà lãnh đạo trong ngành kinh doanh tiền điện tử đang bùng nổ.

Vào tháng 3, Ripple đã thử nghiệm một sổ cái riêng cho các Ngân hàng Trung ương đang tìm cách khởi chạy CBDC. Sổ cái riêng CBDC dựa trên cùng một công nghệ blockchain cung cấp cho Sổ cái XRP (XRPL), có nghĩa là Sổ cái riêng CBDC được xây dựng để thanh toán.

Trên Flipside

Phần này không chứng thực tiền điện tử XRP nhưng cho thấy khả năng dựa trên xu hướng

Mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ sớm xuất xưởng CBDC

Giá hiện tại của Ripple (XRP) là 1,31 đô la, thấp hơn khoảng 60% so với mức cao nhất năm 2018 là 3,31 USD

Hoa Kỳ và Trung Quốc đại diện cho hai trong số các quốc gia lớn nhất về quy định tiền điện tử và hai quan điểm khác nhau trong ngành. Khi nhiệm vụ thống trị tiếp tục, chúng ta có thể thấy các quốc gia này tiếp tục đọ sức với nhau.

Mối quan hệ căng thẳng giữa hai quốc gia siêu cường này đã kéo dài, ảnh hưởng đến ngành công nghiệp blockchain. Một lĩnh vực ngày càng được quan tâm trong không gian tiền điện tử là Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Khi Trung Quốc tiến gần hơn đến việc đạt được đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, chúng ta nhất định sẽ thấy phản ứng từ Hoa Kỳ. Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã liệt kê các điều kiện tiên quyết đối với đồng đô la kỹ thuật số. Có thể bỏ qua toàn bộ quá trình phát triển của CBDC cho các loại tiền điện tử đã được thiết lập như XRP hoặc ủng hộ một CBDC khác như tiền tệ kỹ thuật số Sand Dollar không?

Theo Reuters

COMMENTS