XRP tăng 30% sau khi Ripple có được chiến thắng nhỏ trước SEC

Tiền điện tử, tội phạm và ô nhiễm
Số phận của Bitcoin phụ thuộc vào khả năng thông qua quỹ ETF của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ tuần này
Châu Á sẵn sàng vượt mặt phương Tây trong lĩnh vực NFT

Giá Ripple (XRP) đã tăng gần 30% trong vòng chưa đầy một tuần trong bối cảnh tâm lý tích cực xung quanh vụ kiện, trong đó Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tuyên bố rằng Ripple đã bán XRP dưới dạng chứng khoán bất hợp pháp.

Theo tài liệu của tòa án, thẩm phán Analisa Torres đã cấp cho Ripple quyền phản hồi Bản ghi nhớ về Luật của SEC trong việc ủng hộ việc bảo vệ thông báo công bằng của Motion to Strike (tạm dịch: yêu cầu đình chỉ).

Ngoài ra, thẩm phán Torres cũng ra lệnh hủy niêm phong ba tài liệu liên quan đến vụ SEC vs. Ripple, bao gồm chuỗi email và thông báo hủy bỏ của CEO Ripple, Brad Garlinghouse và chuỗi email của người sáng lập Chris Larsen, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

Thị trường đã đón nhận các lệnh của thẩm phán Torres một cách tích cực. Ngay khi bắt đầu giao dịch, giá XRP đã tăng gần 30% từ mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 2 là 0,058 đô la lên mức cao nhất là 0,782 đô la vào ngày 7 tháng 2.

Động thái tăng giá của XRP cũng được hỗ trợ  bởi lưu ý của Jeremy Hogan, đối tác tại công ty luật Hogan & Hogan, rằng vụ kiện SEC vs. Ripple có thể đang hướng tới một phán quyết.

“Thật tốt vì chúng ta đang chuyển sang giai đoạn thứ hai, ‘mọi thứ’ sắp xảy ra”.

Áp lực mua mới nhất trên thị trường cũng xuất hiện khi XRP retest đường xu hướng hỗ trợ trong nhiều tháng, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá XRP/USD khung hàng tuần | Nguồn: TradingView

XRP hiện phải đối mặt với sự hợp lưu kháng cự phía trước dưới dạng đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 tuần (xanh lục) và 50 tuần (đỏ). Trong khi đó, hai đường trung bình động dường như đã sẵn sàng hình thành “Death Cross” nếu EMA 20 tuần cắt xuống dưới EMA 50 tuần – một tín hiệu bán cổ điển.

Tuy nhiên, mức đóng cửa quyết định với khối lượng cao trên các đường EMA nêu trên có thể hạn chế rủi ro bán tháo liên quan đến Death Cross. Hơn nữa, đà tăng kéo dài có thể khiến giá XRP retest mức kháng cự của đường xu hướng giảm dần gần 1,26 đô la, tăng 50% so với mức giá hiện tại.

Alexander Mamasidikov, đồng sáng lập của dịch vụ ví tiền điện tử MinePlex, đã bỏ qua những cảnh báo về giảm giá, khẳng định rằng sự kết thúc của một cuộc đấu tranh lâu dài giữa SEC và Ripple sẽ chứng minh sự gia tăng về giá đối với XRP.

“Với dự đoán rằng cuộc chiến pháp cáo buộc tình trạng chứng khoán của XRP lý do SEC gây ra sẽ được giải quyết trong năm nay, lượng mua hiện tại có thể được coi là tích lũy để có thể tăng giá trong dài hạn. Nếu xu hướng hiện tại được duy trì, sự ủng hộ của cộng đồng có thể giúp đẩy XRP đạt mức cao hàng tháng mới là 0,88 đô la”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi