XTZ đang xây dựng động lực cho một đợt breakout lên trên $2

Tổ chức sẽ tăng tốc đầu tư vào tiền điện tử trong năm 2022
TVL DeFi tăng 12% kể từ giữa tháng 12
Đây là lý do DOGE xanh giữa thị trường đỏ máu

Hành động giá của Tezos (XTZ) đang ghi nhận hiệu suất đáng kinh ngạc trong hai tháng với mức tăng 62% sau khi bật khỏi 1,19 đô la và tiến gần 2 đô la.

Động lực và biểu đồ giá hàng ngày vẫn cho thấy tiềm năng tăng giá nhiều hơn, nhưng các trader phải lưu ý rằng cơ hội đang mờ dần khi tháng 9 được coi là tháng hoạt động tồi tệ nhất đối với tiền điện tử trong vòng 5 năm qua. Ngoài ra, một số thành viên của Fed đã tuyên bố các nhà đầu tư không nên kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ kết thúc tăng lãi suất sớm vào đầu năm 2023, vì Fed sẽ tiếp tục tăng cho đến khi lạm phát gần 2%.

Hành động giá của Tezos cũng giống như các loại tiền điện tử lớn khác đang tận hưởng mùa hè tiền điện tử nóng bỏng song hành với đợt tăng vốn chủ sở hữu. Khi tháng 8 gần trôi qua một nửa, tháng 9 đang đến gần và dữ liệu lịch sử cho thấy rằng tháng 9 thường là một tháng rất tiêu cực đối với tiền điện tử, các nhà đầu tư có thể xác định thời điểm giao dịch có lãi và thoát ra kịp thời.

Giá XTZ đã tạo ​​đáy cao hơn và ở phía trên, gấu đang bị đẩy lùi về phía R1 hàng tháng ở mức 1,96 đô la. Với sự siết chặt đó, một đợt bật tăng là không thể tránh khỏi và có thể thấy giá XTZ nhanh chóng đạt 2 đô la và có thể là 2,2 đô la gần R2 hàng tháng vào tuần tới. Điểm cuối của đợt tăng có thể sẽ ở mức 2,6 đô la, với R3 hàng tháng và Đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA) là các yếu tố giảm giá chính hạn chế bất kỳ nỗ lực tăng giá nào.

Đối với hiệu ứng theo mùa đã đề cập trước đó, mức đó dự kiến ​​sẽ đạt được vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9, trước khi gặp phải kháng cự mạnh khiến giá quay trở lại mức 1,6 đô la.

Biểu đồ hàng ngày XTZ/USD. Nguồn: TradingView

Rủi ro giảm giá có thể xảy ra nếu XTZ không thể vượt qua mức R1 hàng tháng tại 1,96 đô la.

Nguyên nhân có thể xuất phát từ nhận xét của các quan chức Fed rằng thị trường đang tập trung quá nhiều vào kịch bản goldilock với việc ngừng tăng lãi suất trong quý 1 năm 2023 và những bất ngờ có thể xảy ra với dữ liệu lạm phát Mỹ sẽ phá vỡ tâm lý rủi ro hiện tại.

Giá XTZ sẽ giảm trở lại mức pivot hàng tháng ở 1,64 đô la, với SMA 55 ngày tại 1,6 đô la đóng vai trò là hỗ trợ bổ sung.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Fxstreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi