Xu hướng giá vàng hôm nay 28/9: Không có động lực bứt phá

Diễn biến trên thị trường giá vàng hôm nay ngày 06/07/2021
Vàng thế giới tăng khi thị trường tập trung vào cuộc họp Fed
Giá vàng ngày 20.9.2021: SJC tăng mạnh, ngược chiều thế giới

Giá tiền vàng trái đất ngày hôm nay thanh toán ngưỡng 1.750 USD/ounce

Thời điểm 8h45 sáng 28/9 theo giờ Việt Nam, mức giá vàng thế giới thời điểm hôm nay đang được lựa chọn bán tại mức 1.752 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Ngày hôm qua, đã có khi mức giá kim loại quý này vọt lên ngưỡng 1.760 USD/ounce nhưng vẫn không trụ được lâu.

Thị trường vàng thế giới trong ngày hôm qua chứng kiến một số hoạt động chọn mua vào trú ẩn, đồng thời một số nhà đầu tư tranh thủ chốt lời ngắn hạn để thu hồi vốn. Vì như thế, giá vàng giằng co không tăng giảm mạnh và xoay về dao động xung quanh ngưỡng 1.750 USD.

Giới đầu tư đang chờ bài phạt biểu từ các nhà hoạch định chính sách Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để kiếm tìm manh mối về thời điểm tăng lãi suất.

Trọng tâm lưu ý vào tuần này là chi tiêu của chính phủ Mỹ và gói tín dụng cho cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden sẽ được Hạ viện Mỹ bỏ phiếu vào thứ Năm, trong khi nguồn tài chính của chính phủ Hoa Kỳ cũng sẽ hết hạn vào nửa đêm thứ Năm. Còn nếu không được gia hạn, Cơ quan chỉ đạo của chính phủ tiếp tục đóng cửa 1 phần vào thứ Sáu.

Nếu như cơ quan chính phủ Hoa Kỳ ngừng hoạt động 1 phần như dự đoán sẽ tạo ra một số lo ngại trên thị trường và tác động tới tâm lý nhà đầu tư trên thị trường CP.

Nhận định và đánh giá về diễn biến mức giá vàng, nhà phân tích Kyle Rodda thuộc đơn vị dịch vụ môi giới và tư vấn IG Market (Anh) cho hay, giá vàng hiện nay trong tình trạng không ổn định và hoàn toàn có thể rơi xuống bên dưới nút hỗ trợ khoảng chừng 1.750 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 28/9: Tăng rồi lại giảm, không có động lực bứt phá - 1

Giá tiền vàng ngày hôm nay 28/9: Tăng rồi lại tránh, không hề có động lực cải tiến vượt bậc – 1

Trên thị trường nội địa, xuất hiện phiên thanh toán sáng nay, Đơn vị Vàng bạc đá quý Thành Phố Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra tại mức 56,45-57,12 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá thành vàng tại mức 56,8-57,65 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều lựa chọn vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá thành vàng ở tại mức 57-57,7 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với phiên liền trước.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi