Xu hướng giá vàng tuần mới từ FXStreet: Có khả năng điều chỉnh giảm

BHP Billiton thông báo sáp nhập mảng kinh doanh dầu khí với Woodside Petroleum
RBNZ không chịu áp lực từ tình hình dịch bệnh và NZD sẽ tăng trong dài hạn
Citigroup lên tiếng “cảnh báo” thị trường! Xếp hạng chứng khoán Hoa Kỳ bị hạ cấp

Về dự báo giá vàng tuần mới, các chuyên gia của FXStreet đã nhận định rằng trên biểu đồ ngày, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm nhẹ xuống 50 vào thứ Sáu, cho thấy đà tăng đã bắt đầu suy yếu.

Ngoài ra, bên mua đã không thể duy trì vàng trên mức cắt giảm trung bình động 200 ngày quan trọng trên 1825. Cả hai diễn biến này đều cho thấy vàng có thể trải qua một đợt điều chỉnh kỹ thuật trong trước khi đợt tăng tiếp theo xảy ra.

Mặt khác, mức 1.800 đô la (mức tâm lý, Fibonacci 50% của xu hướng tăng từ tháng 4 đến tháng 6) dường như tạo thành một hỗ trợ mạnh. Nếu giá đóng cửa hàng ngày thấp hơn mức này, nó có thể tiếp tục giảm xuống còn 1.790.

Mục tiêu: 1825, 1834, 1845.

(Biểu đồ ngày vàng, nguồn: FXStreet)

Dự báo giá vàng giao ngay tuần mới

Bất chấp sự sụt giảm vào thứ Sáu, cuộc khảo sát dự báo của FXStreet cho thấy một nửa số chuyên gia vẫn lạc quan về hoạt động gần đây của vàng, với mục tiêu một tuần ở mức 1.826 đô la. Tuy nhiên, trong tháng và một quý tiếp theo, các chuyên gia có những ý kiến ​​khác nhau.

(Nguồn ảnh: FXStreet)

Các tin tức tài chính quan trọng trong tuần tới

Tuần mới sẽ khá yên ắng khi không có dữ liệu kinh tế đáng chú ý, các nhà đầu tư tiếp tục quan sát tình hình đồng USD, có ảnh hưởng đến giá vàng

Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố quyết định lãi suất và chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã công bố một chiến lược chính sách sửa đổi và ngân hàng này không có khả năng cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết mới nào về triển vọng chính sách của mình.

Vào thứ Sáu tới, IHS Markit sẽ công bố dữ liệu sơ bộ về các chỉ số PMI của ngành sản xuất và dịch vụ trong tháng 7 ở Đức, Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Hoa Kỳ.