HomeTin tức chứng khoán

Xu hướng tăng của thị trường chứng khoán trong nước dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tuần này

Tin tức chứng khoán trong nước (18/10) mặc dù VN-Index vẫn chưa vượt qua mốc tâm lý 1.400 điểm nhưng thị trường tuần qua vẫn được đánh giá là tích

Thị trường chứng khoán trong nước (15/10) phục hồi, VN-Index tiến gần mốc 1.400 điểm
Thị trường chứng khoán trong nước (28/10) mở rộng đà tăng đối với các cổ phiếu trụ cột
Chứng khoán trong nước (16/8) tăng giá, chuyên gia lạc quan vào tuần mới
Advertisement

Tin tức chứng khoán trong nước (18/10) mặc dù VN-Index vẫn chưa vượt qua mốc tâm lý 1.400 điểm nhưng thị trường tuần qua vẫn được đánh giá là tích cực. Xu hướng tăng xuất hiện trở lại ở nhiều nhóm cổ phiếu, với thanh khoản gia tăng.

Các chuyên gia phân tích của các công ty chứng khoán tỏ ra khá lạc quan về thị trường trong tuần này khi kỳ vọng của họ vào các đợt tăng không thay đổi.

Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), điểm chuẩn thị trường VN-Index chốt tuần trước ở 1.392,7 điểm, tăng 0,06%, trong khi chỉ số HNX-Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) ổn định ở mức 384,84 điểm.

Cả hai điểm chuẩn đều ghi nhận mức tăng hàng tuần, với VN-Index tăng 1,45% và HNX-Index tăng 3,47%.

Thanh khoản tăng so với tuần trước và cao hơn mức trung bình động 20 ngày, với khoảng 24,1 nghìn tỷ đồng (1,1 tỷ USD) được giao dịch mỗi phiên trên hai sàn.

Tính chung cả tuần, giá trị giao dịch trên HOSE tăng 8,5% lên gần 108 nghìn tỷ đồng, tương ứng với khối lượng giao dịch 3,6 tỷ cổ phiếu, tăng 9,8%. Trong khi đó, giá trị giao dịch trên HNX giảm 3,1% xuống 12,81 nghìn tỷ đồng, với khối lượng giảm 7,3% xuống 564 triệu cổ phiếu.

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng, chỉ số VN-Index ghi nhận một tuần tích cực sau khi vượt qua thành công ngưỡng kháng cự 1.380 điểm trong khi khối lượng giao dịch cả tuần vẫn ở mức cao. Đà tăng của chỉ số được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng, tài chính và các cổ phiếu vốn hóa lớn như Hòa Phát (HPG), Vinhomes (VHM), Vingroup (VIC), Vincome Retail (VRE).

Sau khi tăng mạnh trên 1.390 điểm trong phiên đầu tuần trước, chỉ số đi ngang trong biên độ hẹp quanh mức này trong phần còn lại của tuần trước áp lực chốt lời ngắn hạn mạnh và dai dẳng.

Mặc dù không vượt qua được mốc tâm lý 1.400 điểm, nhưng điểm chuẩn thị trường cho thấy những tín hiệu tích cực hơn với đà tăng chậm nhưng chắc trong từng phiên, cùng với khối lượng giao dịch lớn.

Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn ghi nhận mức tăng vượt trội so với chỉ số chung trong thời gian gần đây vẫn chưa thoát khỏi xu hướng điều chỉnh sau khi tăng vọt.

VCBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và cơ hội được nhìn thấy ở cả cổ phiếu vốn hóa lớn và penny.

“Nhà đầu tư nên đa dạng hóa danh mục đầu tư hơn trong giai đoạn này, khi vẫn chưa có ngành hay nhóm cổ phiếu nào dẫn dắt thị trường”, VCBS khuyến nghị.

Theo VCBS, xu hướng đi ngang của chỉ số VN-Index dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tuần này, đồng thời dòng tiền sẽ chuyển dần sang các cổ phiếu có kết quả kinh doanh khả quan trong quý IV / 2021 và được hưởng lợi từ các biện pháp nới lỏng và xóa bỏ khoảng cách xã hội. Nó bao gồm các cổ phiếu phân bón, hóa chất, điện, dầu khí và từ đó mở ra cánh cửa “lướt sóng” cho các nhà đầu tư ngắn hạn.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) cho biết thị trường chứng khoán cả nước kết thúc tuần với mức tăng, nhưng vẫn chưa vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm. Thanh khoản tuần qua cũng tích cực hơn tuần trước, tuy nhiên dòng tiền lại hoạt động tích cực ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Cả hai nhóm đều duy trì đà tăng và đóng cửa ở mức cao nhất trong lịch sử.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường không thay đổi và các nhà đầu tư đang chú ý đến các cổ phiếu cụ thể hơn là xem xét chỉ số khi kết quả kinh doanh đang được công bố.

Trên thị trường, hầu hết các nhóm ngành đều ghi nhận mức tăng trưởng trong tuần qua. Trong đó, nhóm nguyên vật liệu tăng mạnh nhất, tăng 3,6% về giá trị vốn hóa, được hỗ trợ bởi các cổ phiếu chủ chốt như HPG tăng 2,9%, Hoa Sen Group (HSG) tăng 4,4% và Nam Kim Group (NKG) tăng 7,6%. .

Tiếp theo là cổ phiếu ngân hàng với mức tăng 2,2% về giá trị vốn hóa thị trường. Cổ phiếu tăng điểm nổi bật trong nhóm là BIDV (BID), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), MBBank (MBB) và Techcombank (TCB).

Theo Bizhub.vn

COMMENTS