Xuất hiện dự án giả mạo AssangeDAO trên Binance Smart Chain

Hầu hết các loại tiền điện tử đều giảm 57-80% – Thị trường đang ở điểm ngoặt quan trọng
Dầu Brent rớt mốc 85 USD/thùng trong phiên đầy biến động
Sử dụng sóng Elliott để phác thảo chuyển động tiềm năng cho Bitcoin

Đã có một số dự án lừa đảo được thiết kế để gây nhầm lẫn với AssangeDAO – được tạo ra để hỗ trợ người sáng tạo Wikileaks Julian Assange và đã thu hút được 39 triệu đô la chỉ trong vài ngày.

Theo công ty bảo mật blockchain PeckShield, phiên bản giả mạo của DAO đang hoạt động trên Binance Smart Chain và các nhà phát triển đã đánh lừa ít nhất 536 người dùng, những người đã đổi ETH của họ lấy token của DAO.

Vẫn chưa rõ giá trị tổng thể của các khoản tiền bị đánh cắp vì token của DAO không được giao dịch trên các thị trường mở nên không có thể theo dõi. Nhưng ít nhất 1.867 giao dịch đã được theo dõi trên trang bscscan.

Các nhà phát triển đã chọn sử dụng thuế bán hàng 100%, cho phép người tạo hợp đồng hoàn toàn nhận được tiền sau khi người dùng quyết định bán token vì bất kỳ lý do gì. Để không vướng vào hợp đồng honeypot, PeckShield đã yêu cầu người dùng tự nghiên cứu và thật cẩn thận.

Trước đây, PeckShield đã phát hành danh sách 50 token có một số loại lỗ hổng trong hợp đồng của họ cho phép các nhà phát triển đánh cắp hoặc có quyền truy cập vào tiền của người dùng.

Ngoài nhiều dự án để lại “cửa hậu” trong hợp đồng thông minh của họ để đánh cắp tiền bất hợp pháp, hacker đôi khi có thể khai thác các lỗ hổng của các dự án và nền tảng lớn như OpenSea và Rarible.

Trước đây, một hacker có thể kiếm lợi nhuận bằng cách bán và mua NFT trên hai nền tảng khác nhau, điều này cho phép hắn mua token với giá thị trường thấp hơn và bán với giá cao hơn.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo U.today

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi