Xuất khẩu vàng của Nga tăng hơn 70% trong quý 1 năm 2021

0

Nga báo cáo xuất khẩu vàng tăng đáng kể, với mức tăng 72% trong quý đầu tiên của năm nay, theo dữ liệu của Cục Hải quan Liên bang của nước này.

Russia entrusts its gold to no one, has zero bullion in US — RT Business  News

Tổng lượng vàng xuất khẩu đạt 51,8 tấn, trị giá 3 tỷ USD trong quý đầu tiên.

Riêng trong tháng 3, xuất khẩu vàng đã tăng vọt lên 26,5 tấn, trị giá gần 1,5 tỷ USD. Con số này cao hơn khoảng 2,3 lần so với tháng 2.

Nhà nhập khẩu vàng lớn nhất của Nga vẫn là Anh, với 21,1 tấn được xác nhận, trị giá lên đến 1,2 tỷ USD. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi London là trung tâm toàn cầu về kim loại quý.

Dữ liệu từ Cơ quan Hải quan Liên bang cũng tiết lộ những nhà nhập khẩu khác từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Kazakhstan, Thụy Sĩ, Armenia và Belarus.

Nga đang cho thấy tình hình vàng xuất khẩu cao hơn khi Ngân hàng Trung ương nước này bật đèn xanh cho các ngân hàng địa phương xuất khẩu vàng sau khi tạm dừng mua vàng chính thức vào tháng 4 năm ngoái.

Theo Phó thống đốc thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga – Ksenia Yudaeva, quyết định tạm dừng mua vàng của Ngân hàng Trung ương Nga vẫn được đưa ra.

“Đây là quyết định mà chúng tôi không tiết lộ trước. Tôi phải nói rằng chúng tôi đang không xem xét nó ở thời điểm hiện tại. Nếu có bất kỳ quyết định nào được đưa ra về việc mua lại, chúng tôi sẽ thông báo cho thị trường. Nhưng ngay bây giờ là chưa cần thiết”. Yudaeva phát biểu.

Theo Kitco News 

SHARE