Yên Bái đón hơn một nghìn công dân của tỉnh ở phía Nam về quê bằng máy bay

Shipper tiếp tục hoạt động tại TP HCM, nhưng bị hạn chế do COVID-19
Dự án Westgate Bình Chánh đầu tư, cải tạo công viên cây xanh 2 ha
Kim Kardashian bị báo cáo cho SEC vì thu lợi từ quảng cáo EthereumMax

Yên Bái đón hơn một nghìn công dân của tỉnh ở phía Nam về quê bằng máy bay - 1

Yên Bái sẽ đón công dân trở về địa phương bằng máy bay (Ảnh minh họa).

Chiều 3/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Huy Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, dự kiến vào khoảng giữa tháng 10/2021, tỉnh sẽ tiến hành đón khoảng hơn 1.000 công dân từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương. Tỉnh Yên Bái cũng sẽ hỗ trợ, mua toàn bộ vé máy bay cho công dân trở về.

Thông tin cụ thể về việc này, bà Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, Yên Bái sẽ chia làm 2 – 3 đợt đón công dân từ TPHCM, Đồng Nai và Bình Dương trở về. Dự kiến đợt đón đầu tiên sẽ vào trung tuần tháng 10/2021, trên hai chuyến bay, số lượng gần 500 người theo các nhóm ưu tiên.

Cụ thể, nhóm một gồm người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân, người đi công tác chưa trở về được; những người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo; lao động là thân nhân của người có công với cách mạng; lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng.

Nhóm 2 là những lao động tự do, người lao động bị mất việc làm có nguyện vọng, đăng ký trở về địa phương.

Nhóm 3 là học sinh, sinh viên và các đối tượng khác.

Các công dân sau khi về địa phương sẽ được cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh.

“Phương tiện đón các công dân trở về địa phương đã được tỉnh ký kết với hãng hàng không VietJet. Địa điểm tập kết đón tại cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM. Ngoài ra, tỉnh cũng đã có công văn gửi TPHCM, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai quan tâm, tạo điều kiện cho các công dân này tổ chức xét nghiệm, tiêm phòng Covid-19, tạo thuận lợi trong việc di chuyển của công dân đến địa điểm tập kết đón”, bà Hạnh nói.

Cũng theo bà Hạnh, những công dân của Yên Bái có hoàn cảnh khó khăn chưa được trở về địa phương sẽ được tỉnh hỗ trợ kinh phí sinh hoạt trong thời gian chờ đón. Tính đến ngày 30/9, đã có 368 công dân được hưởng hỗ trợ với số tiền 1,5 triệu đồng/người. Tổng kinh phí là 552 triệu đồng.

Trước đó, vào đầu tháng 8/2021, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành kế hoạch đón công dân của tỉnh đang tạm trú tại TPHCM và các tỉnh phía Nam trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội.

Sau đó, tỉnh Yên Bái đã mở trang thông tin điện tử tiếp nhận đăng ký công dân có nguyện vọng về địa phương từ ngày 3/8 – 15/9. Theo thống kê từ Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh, đã có hơn 1.000 công dân của tỉnh Yên Bái đăng ký và có nguyện vọng sớm được về địa phương.

Văn Yên

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi