Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương môi giới chứng khoán hiện nay

Accounts Receivable là gì? Những điều cần biết về khoản phải thu
USD Index là gì? Công thức tính USD Index và vai trò của chỉ số DXY
Triển vọng của ngành bán dẫn trong thế giới Metaverse sẽ ra sao?

Đầu tư chứng khoán là hình thức kinh doanh ngày càng có sức hút. Dẫn đến thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng sôi động góp phần không nhỏ vào nền kinh tế. Dịch vụ môi giới chứng khoán cũng từ đây mà hình thành. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về ngành nghề này cũng như mức lương môi giới chứng khoán hiện nay nhé.

Môi giới chứng khoán là công việc như thế nào?

Môi giới chứng khoán là công việc như thế nào?

Môi giới chứng khoán là công việc gì?

Môi giới chứng khoán được biết đến là làm trung gian hỗ trợ việc mua bán chứng khoán. Ngoài ra, nhân viên môi giới chứng khoán cũng có nhiệm vụ tư vấn và tiến hành giao dịch. Đồng thời, thực hiện các hoạt động hỗ trợ, đánh giá các giao dịch của khách hàng tức là các nhà đầu tư.

Vì thế nhân viên chứng khoán sẽ phải hiểu rõ các thông tin như giá cả, giao dịch, môi giới thông tin hay giá cổ phiếu,… Để tư vấn chi tiết cho khách hàng. Từ đó, đưa ra những định hướng đầu tư, giao dịch có lợi nhất cho khách. Họ là đại diện bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Vậy nên môi giới chứng khoán có thể là một tổ chức hoặc một cá nhân.

>>>>(FinNews24) Tìm hiểu về NFT token để biết nắm bắt nhiều thông tin hữu ích

>>>>(FinNews24) Sàn giao dịch Binance là gì
>>>>(FinNews24) Pip, Lot là gì trong Forex?

Để dễ hiểu hơn thì công việc chung của nhà môi giới chính là tư vấn cho khách các thông tin hữu ích để thực hiện việc giao dịch. Vì vậy, mức lương môi giới chứng khoán thường sẽ phụ thuộc vào số lượng khách hàng của từng người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được nhân viên môi giới trên các sàn chứng khoán. Đòi hỏi, họ phải là người có kiến thức tài chính. Cũng như có kinh nghiệm phân tích và đánh giá sự tăng hoặc giảm của thị trường.

Bên cạnh đó, họ cũng phải lường trước được các rủi ro có thể xảy đến khi thực hiện giao dịch cho khách. Ngoài ra, cần đánh giá và xác thực thông tin của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Mức lương môi giới chứng khoán phụ thuộc vào yếu tố nào?

Mức lương môi giới chứng khoán phụ thuộc vào yếu tố nào?

Mức lương môi giới chứng khoán hiện nay được xác lập như thế nào?

Mức lương môi giới chứng khoán thường sẽ bao gồm lương cứng và hoa hồng. Nó dựa theo doanh thu và giao dịch khách hàng. Lương cứng khoảng từ 5 đến 8 triệu. Tiền hoa hồng sẽ được chia ra theo từng mức khác nhau.

Mức phân chia tỉ lệ hoa hồng ở mỗi công ty sẽ có quy định khác nhau. Nhưng theo mức phổ biến trên thị trường hiện nay là 25% – 75%. Nghĩa là nếu công ty thu về được 100 triệu đồng thì nhân viên nhận được 25 triệu đồng và công ty hưởng 75 triệu đồng. Một số công ty áp dụng tỉ lệ cao hơn để thúc đẩy nhân viên có động lực tìm kiếm khách hàng.

Ngoài việc, hưởng lương cứng và hoa hồng thì mức lương môi giới chứng khoán còn cộng thêm khoản tiền thưởng riêng từ khách hàng. Vì đã làm tố nhiệm vụ giúp họ có thêm lợi nhuận.

Có thể thấy rằng, lương của nhân viên làm môi giới chứng khoán là không cố định. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như số lượng khách hàng, khả năng nắm bắt thị trường,…

Các kỹ năng không thể thiếu để có được mức lương môi giới chứng khoán cao

Để có thể trở thành nhà môi giới trên thị trường chứng khoán không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt, muốn sở hữu mức lương môi giới chứng khoán cao, thì cần phải trang bị cho mình các kỹ năng thiết yếu khi làm việc với khách hàng như:

Biết nắm bắt cơ hội

Biết cách nắm bắt cơ hội là yếu tố đầu tiên không thể thiếu của những người môi giới giỏi. Nhờ đó, mang doanh thu cho cả khách hàng lẫn công ty. Bên cạnh đó, cũng cần phải có kỹ năng phân tích những thông tin tài chính. Và có bảng thống kê, báo cáo kinh doanh cụ thể để tư vấn cho khách hàng được hiệu quả nhất.

Kỹ năng đối mặt với áp lực công việc 

Không riêng gì ngành nghề này, mỗi công việc sẽ có những áp lực riêng. Muốn đạt được mức lương như mong đợi thì cần phải biết cách chống chọi với những áp lực. Đặc biệt là thị trường chứng khoán luôn có những biến động từng ngày hay từng giờ. Đôi khi là những áp lực về doanh số mà công ty đề ra đối với mỗi môi giới viên.

>>>>(FinNews24) Một sàn tiền mã hóa uy tín cần đảm bảo những yếu tố nào?
>>>>(FinNews24) Tiêu chí giúp người tham gia chọn các đồng coin nên đầu tư

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi