YouTube sẽ cung cấp các tính năng NFT cho các vlogger

Những trường hợp nhà, đất được miễn lệ phí trước bạ năm 2022
Nhà cái New88 có uy tín không?
Miền Tây nới lỏng giãn cách xã hội nhưng vẫn siết chặt đi lại liên tỉnh

Tin tức mới trên thị trường NFT, Youtube đang nghiên cứu về Non-fungible token với mục đích hỗ trợ những nhà tạo lập video, theo tin tức từ CEO Youtube – Susan Wojcicki vào thứ Ba (25/1).

Wojcicki đã chia sẻ trong bài viết thường niên về việc mở rộng hệ sinh thái YouTube, giúp người sáng tạo tận dụng các công nghệ mới nổi, bao gồm NFT, đồng thời tiếp tục cải thiện và nâng cao trải nghiệm cho người sáng tạo và người hâm mộ trên YouTube.

Mặc dù Wojcicki không cho biết chính xác nhóm của cô ấy đang lên kế hoạch gì hoặc khi nào, nhưng nó đánh dấu lần đầu tiên chủ sở hữu của YouTube, Alphabet Inc. tham gia vào thị trường NFT. Một số đối thủ của YouTube đã bắt kịp xu hướng này. Theo báo cáo của tờ “Financial Times” của Anh, Twitter đã bắt đầu cho phép người dùng sử dụng NFT làm ảnh đại diện cá nhân, Instagram cũng công khai rằng họ đang khám phá NFT và Facebook có thể đang xây dựng một thị trường NFT.

YouTube, nơi có nền kinh tế người sáng tạo lớn nhất thế giới, đã xây dựng các cách để các vlogger kiếm tiền ngoài quảng cáo trong vài năm, thêm các công cụ như mẹo của người hâm mộ và thương mại điện tử. Wojcicki nói với những người sáng tạo video rằng Youtube sẽ tích cực tham gia vào việc xây dựng web3 để giúp những người sáng tạo hội nhập tốt hơn vào thế giới kinh tế trong tương lai.

Những người ủng hộ Web3 thường trích dẫn NFT và các dự án sử dụng tiền điện tử khác như một lựa chọn tốt hơn để người sáng tạo kiếm tiền, vì các nền tảng truyền thông như YouTube và Instagram kiểm soát cách người sáng tạo phân phối nội dung và được trả tiền để chia sẻ, trong khi trong thế giới của Web3, người sáng tạo không còn cần phải thông qua nền tảng, nhưng thông qua các giao dịch ngang hàng hoặc hệ thống xử lý giao dịch tự động (AMD).

Trên thực tế, các video trên YouTube đã có tiền lệ để tạo NFT. Ai đó đã bán video “Charlie Bit Me” lan truyền trên Internet vào năm 2007 dưới dạng NFT với giá 761.000 đô la. Nếu người sáng tạo có cơ hội biến nội dung của họ thành NFT với sự hỗ trợ của YouTube, chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều NFT video có thể kiếm tiền như “Charlie Bit Me”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi